หน้าแรก Home Guest Book ทักทายเรา คู่มือเที่ยวเอง อย่างง่ายๆ เว็บบอร์ด Webboard เที่ยวไทย Local Trips เที่ยวเทศ Oversea Trips ท่องทะเล Sea Trips เรื่องน่ารู้ Knowledge คนบ้าหนัง คลิป วิดีโอ ถาม-ตอบ FAQ
ศูนย์รวมตั๋วโปรโมชั่น


บทความ (Article)

ปลั๊กไฟในประเทศต่างๆ

ข้างบน เป็น ปลั๊กใน ฮ่องกง มาเลเซีย และ สิงคโปร์ ครับ

ส่วนที่เห็นนี่ เป็นปลั๊กไฟ ในจีน เช่นที่ คุนหมิง และ กวางเจา ครับ


ส่วน อะแด้ปเตอร์ ตัวนี้ ซื้อมาตั้งแต่ที่ บาหลี ครับ และได้ใช้ที่ คุนหมิง กวางเจา เนปาล ฟิลิปปินส์ รวมทั้งที่ เกาหลี นี้ด้วยครับ....ซื้อจาก บาหลี ตอนนั้น ประมาณ 30 บาท เห็นที่ พันทิพ ก็มีขายเช่นกันครับ...อันนี้ ห้ามพลาดครับ  

ที่ไม่ควรลืม ก็คือ ปลั๊กพ่วง เผื่อในกรณีปลั๊กในที่พักอยู่สูง หรือ กรณีอยากใช้หลายอย่างพร้อมกันครับ


.

ต่อไป ก็เป็นรายการที่เตรียมเป็นประจำ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน เพราะทั้งหมดในภาพซ้ายบนนั้น เป็นเหมือนหัวใจครับ คือ

ปลั๊กต่อ สำหรับชาร์จแบ็ต และอย่างอื่นได้ในเวลาเดียวกัน (ที่สำคัญ ปลั๊กเมืองนอกส่วนใหญ่อยู่บนฝากำแพง ที่ชาร์จถ่านเสียบไปก็หล่นครับ)

X-Drive 40 GB สำหรับโหลดภาพจากกล้อง เพื่อไม่ต้องเสียค่าเบิร์นซีดี (แต่ที่กสท์เฮ้าส์ เคียงจู เค้ามีเครื่องไร้ท์ซีดี และยังใจดีแถมแผ่นเปล่าให้ลูกค้าฟรีด้วยครับ..... ที่อื่นคิดว่าน่าจะเหมือนกัน หรืออย่างน้อยก็ซื้อแผ่นเองครับ) เพราะปรกติกดไม่ยั้งทริปละ 7-8 พันรูป (ทริปนี้ ไม่บอกครับว่า คูณ 2 หรือ คูณ 2 กว่าๆ...อิอิอิ)

ถ่านสำรอง 3 แพ็คต่อวัน

เครื่องบันทึกเทป เพราะจดไม่ไหวครับ หรือจดไหวก็ได้รายละเอียดน้อย ไม่เหมือนพูดใส่ครับ

ส่วนอีก 3 ภาพที่เหลือ เป็น อะแด้ปเตอร์ สำหรับเปลี่ยนกระแสไฟ จาก 110 โวลท์ เป็น 220 โวลท์ ... (ซื้อจาก พันทิพ ราคา 200 บาทครับ).... เพราะอ่านข้อมูลมา เค้าว่าบางแห่งยังใช้ไฟ 110 โวลท์อยู่ครับ เพราะฉะนั้น เวลาไปที่ไหน ผมต้องชี้ที่ปลั๊กและถามก่อนให้แน่ใจครับว่า 110 หรือ 220? ครับ (ตัวนี้ ซื้อตั้งแต่ครั้งไป ฟิลิปปินส์ ครับ เพราะที่นั่น เค้าว่า บาเกียว ใช้ 110 โวลท์ครับ)  

 
 
หน้าหลักบทความ (Article)>>    กลับหมวดคู่มือเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตนเอง>>


view(50695)